Thành lập Hội đồng Quy hoạch quốc gia

Thứ sáu - 28/09/2018 03:55
(MPI) - Ngày 24/9/2018, Thủ tướng Chính phủ ký ban hành Quyết định số 1226/QĐ-TTg về việc thành lập Hội đồng Quy hoạch quốc gia. Theo Quyết định, Hội đồng Quy hoạch quốc gia có nhiệm vụ tham mưu, giúp Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ thực hiện các nhiệm vụ, quyền hạn được giao tại Luật Quy hoạch liên quan đến Quy hoạch tổng thể quốc gia, Quy hoạch không gian biển quốc gia, Quy hoạch sử dụng đất quốc gia, Quy hoạch vùng thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Đồng thời, chỉ đạo quá trình tổ chức lập Quy hoạch tổng thể quốc gia, Quy hoạch không gian biển quốc gia, Quy hoạch sử dụng đất quốc gia, Quy hoạch vùng thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050; kịp thời báo cáo Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ các nội dung vướng mắc, vượt thẩm quyền.

Thành phần Hội đồng bao gồm: Chủ tịch Hội đồng, các Phó Chủ tịch Hội đồng, các thành viên Hội đồng và Cơ quan thường trực của Hội đồng. Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng là Chủ tịch Hội đồng.

Phó Chủ tịch Hội đồng gồm Bộ trưởng các Bộ: Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên và Môi trường, Xây dựng.

Cơ quan thường trực của Hội đồng là cơ quan giúp việc của Hội đồng và có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan ngang bộ và các địa phương có liên quan tổ chức triển khai lập quy hoạch theo nhiệm vụ được phân công. Đồng thời, tổng hợp ý kiến và báo cáo Chủ tịch Hội đồng xem xét, giải quyết kịp thời các nội dung vướng mắc vượt thẩm quyền.

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư là cơ quan thường trực của Hội đồng, thực hiện vai trò chủ đầu tư của dự án lập Quy hoạch tổng thể quốc gia và Quy hoạch vùng thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Hội đồng hoạt động theo hình thức kiêm nhiệm và tự giải thể sau khi Quy hoạch tổng thể quốc gia, Quy hoạch không gian biển quốc gia, Quy hoạch sử dụng đất quốc gia và Quy hoạch vùng thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 được cấp có thẩm quyền quyết định hoặc phê duyệt. Bộ Kế hoạch và Đầu tư được giao xây dựng quy chế hoạt động của Hội đồng, trình Chủ tịch Hội đồng xem xét, quyết định ban hành. Kinh phí hoạt động của Hội đồng được bố trí từ dự toán chi quản lý hành chính của ngân sách Nhà nước./.

Tải về

Minh Hậu

Nguồn tin: Cổng Thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Bài mới
Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 6

Hôm nayHôm nay : 1226

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 25635

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3049915